|

Trang trí nội thất phòng khách

Trang trí nội thất phòng khách

Trang trí nội thất phòng khách

Sắp xếp đồ đạc phòng khách đúng cách quyết định liệu phòng khách của bạn có vẻ bị bày bừa và nhồi nhét quá nhiều hoặc một phòng được tổ chức và tạo cảm giác thoải mái, tạo cho phòng khách là nơi mà bạn muốn để dành hầu hết thời gian của bạn.

Chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị và các bạn cách sắp xếp đồ đạc cho phòng khách có thể giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc bố trí đồ nội thất một cách phù hợp.

Trước khi lên kế hoạch sắp xếp đồ nôi thất phòng khách, bạn nên lấy giấy bút và phác thảo bản vẽ, ghi lại trong phòng có bao nhiêu cửa sổ, cửa ra vào, chiều cao và diện tích cửa như thế nào, không gian giữa cửa sổ và cửa sổ ra sao để tính toán vị trí đặt đồ nội thất một cách hợp lý.

Trang trí nội thất phòng khách

Kiểm tra đường điện, vi trí đặt ổ cắm, công tắc điện với các thiết bị liên quan như điện thoại, máy fax., ti vi… làm sao phù hợp khi chúng ta đặt các thiết bị liên quan đến điện.

Chọn một điểm chính trong phòng khách và lấy đó làm trung tâm, tiêu điểm để sắp xếp đồ đạc cho toàn phòng, chẳng hạn một số điểm chính thường được ưa chuộng ở một phòng khách là vị trí ti vi, cửa sổ (nếu cửa sổ có tầm nhìn ra khu vườn đẹp), tủ sách lớn trang trí, ghế sofa và những bức tranh nghệ thuật treo ở bên trên, lò sưởi (nếu có) ….


Trang trí nội thất phòng khách

Bạn có thể chọn một số góc, một số ví trí làm tiêu điểm sử dụng ánh sáng để làm nổi bật các vật dụng trang trí khác như, thác nước, tranh nghệ thuật, mảng trang trí…


Trang trí nội thất phòng khách

Sau đến là khu vực dành cho tiếp khách, nói chuyện với bạn bè, nên tạo một khoảng cách hợp lý để chúng ta có thể nói chuyện dễ dàng,khoảng cách giữa các ghế sofa hoặc ghế khác thông thường từ1m2 – 4m, ít hơn 1m2 sẽ khiến cản trở trong việc nói chuyện, nếu khoảng cách các ghế sofa vượt quá hơn 4 m thì nó lại gây khó khăn trong cuộc nói chuyện giữa bạn và khách. Chỗ để chân giữa ghế sofa, hoặc giữa ghế sofa và bàn café nên ít nhất có khoảng cách 35cm – 45cm

 

Trang trí nội thất phòng khách

Lối đi trong phòng cũng phải tạo được sự thoải mái, có thể đi lại tự nhiên mà không ngại vướng vào đồ nội thất trên lối đi, khoảng cách lối đi tối thiểu từ 60cm – 90cm.

3. The first step to plan how to put the furniture in the living room is to measure up the room and draw a sketch of the room on a graph paper using a scale such as nknbii in to 1 ft.

5. This is XALO .

6. Be sure to mark the location of the electrical points and outlets, telephone point, cable and light switches in the living room to help you know what goes where.

8. Choose a focal point of the living room and arrange your furniture and lighting around it.

10. This is XALO .

11. You may also turn one of the corners of the living room in a focal point using an interesting lamp, tabletop waterfall or other unique decorative pieces on it along with the lighting to highlight it.

12. Set up conversation areas for your guests.

14. Less than 4 feet of distance will make your living room too cramped, while more than 10 feet of distance between sofa and the chairs will make conversation difficult.

15. Legroom between the sofa, loveseat or chairs and the coffee table should be at least 14 to 18 inches .

16. This is XALO .

17. Try to make pathway to walk freely in the living room without stumbling on the furniture that is at least 2 to 3 feet wide.

18. Furniture placement and layout in a small living room can be quite challenging.

Sự sắp xếp đồ đạc và cách bố trí ở một phòng khách nhỏ có thể khá khó khăn đầy thách thức.

19. In a typical apartment living room with space restraints, we will usually find that the entertainment center is the biggest piece of furniture and has to be placed at the right position first.

Ở một phòng khách căn hộ điển hình với không gian hạn chế, chúng tôi thường thấy rằng trung tâm khu vực giải trí là mảng đồ đạc lớn và phải được đặt ở đúng vị trí đầu tiên, phần đồ đạc còn lại được bố trí quanh nó.

Trang trí nội thất phòng khách


Ghế sôfa đối diện thẳng với ti vi , chúng ta có thể chuyển hướng xemkhi cùng khách theo dõi truyền hình.

Hai ghế sofa hai bên sẽ làm căn phòng cân bằng. Ở phòng khách nhỏ chiều cao của đồ đạc cũng như kích thước thường tạo sự tương phản nhau nhiều hơn so với phòng rộng, chẳng hạn một bàn thấp so với một ghế cao có thể trở lại được cân bằng trực quan bằng cách cho thêm một tác phẩm nghệ thuật phía trên nó.

Trang trí nội thất phòng khách

Không nên sử dụng tủ cồng kềnh, chiếm quá nhiều không gian, không dùng các ghế kim loại kiểu dáng giống nhau nên duy trì sự hài hòa và cân bằng về thị giác, chủ đề trọng tâm trong thiết kế nôi thất phòng khách của bạn. Trang trí vừa phảiđể tránh cái nhìn bó hẹp đối với phòng khách nhỏ

Bố trí các ghế ngồi nhỏ hợp lý và thuận tiện, có thể tạo khu vực nói chuyện điện thoại riêng tư khi có khách.

Trang trí nội thất phòng khách

BEPXINH.VN - AHDesign by KTS. ĐÀO XUÂN DŨNG

y kien kien truc noi that

Chua co binh luan nao!


TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • Xây dựng kiến trúc

  0912.922.186 Mr.Hưng

 • Thiết kế nội thất

  0909.72.33.89 Mr. Nam

 • Thi công nội thất

  0984.351.999 Mr.Dũng

 • Thiết kế nội thất

  0938.72.33.89 Mr.Hưng

 • Thiết kế tủ bếp

  0978.771.277 Mr.Thành

 • Phụ trách dự án

  0909.72.33.89 Mr.Nam

 • Thiết bị nhà bếp

  0978.771.277 Mr. Nam


NOI THAT NHA
© Copyright 2008 - 2012 noithatnha.com, All right reserved.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ BẾP XINH
Trụ sở Số 16 (20) Ngõ 331 - Trần Khát Chân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.Phone: 1900 60 83. Website: