|

Che nắng cho nhà ở hướng Tây

Che nắng cho nhà ở hướng Tây

Che nắng cho nhà ở hướng TâyTrong điều kiện đất chật người đông, kiếm được một mảnh đất xây nhà là chuyện không dễ dàng. Vì vậy, bạn sẽ luôn bị động trong việc lựa chọn hướng đẹp như đông nam, nam... Nhiều người chấp nhận nhà hướng tây, dù biết rằng họ phải chung sống với nắng nóng.

Tại sao nhà hướng tây lại nóng

Khi nhà có toàn bộ mặt tiền quay về hướng tây, điều này đồng nghĩa sức nóng từ buổi trưa (lúc nóng nhất) dòn thẳng vào ngôi nhà. Nhiệt mặt trời được tích lại trong sàn, trong tường. Sức nóng này còn tồn tại rất lâu sau khi mặt trời lặn hẳn.
Nhà hướng tây làm bạn phải đối phó rất nhiều vấn đề về nóng, một điều khó chịu. Tuy nhiên cũng có sự an ủi khi các chuyên ra phong thủy chi ra rằng có đến 3/4 tỉ phú của thế giới ở nhà hướng tây.
Theo lời khuyên của các kiến trúc sư, bạn sẽ chọn được những giải pháp hiệu quả để hạn chế ánh nắng chiếu thẳng vào nhà, đặc biệt vào buổi chiều mùa hè. Tùy từng hoàn cảnh cụ thể, bạn có thể áp dụng một trong các cách dưới đây hoặc kết hợp các phương án để có kết quả chắn nắng tốt nhất.

Giải pháp chống nóng cho nhà hướng tây

Mái hiên che nắng

Một mái hiên rộng (nhiều loại vật liệu) nhô hẳn ra phía ngoài mặt tiền nhà sẽ có tác dụng che nắng trực tiếp rất tốt mà vẫn đảm bảo sự thông thoáng. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn sẽ không tránh khỏi những ánh nắng phản xạ từ sân trước hắt vào nhà.

Che nắng cho nhà ở hướng Tây

Sử dụng mái hiên che nắng

Mành dạng chớp trong nhà

Sử dụng mành dạng lá chớp (trong nhà) cũng là một giải pháp ngăn nắng chiếu trực tiếp vào nhà, giúp cho không gian bên trong trở nên mát mẻ hơn nhiều, và vẫn rất thông thoáng. Tuy nhiên, hạn chế của phương án này là làm giảm bớt tầm nhìn từ trong nhà ra ngoài.
Che nắng cho nhà ở hướng Tây
Mành chớp trong nhà

Dùng kính cách nhiệt

Kính cách nhiệt sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất nếu trong nhà bạn có sử dụng điều hòa không khí. Kính cách nhiệt sẽ làm giảm được một phần nhiệt lượng của ánh nắng chiếu vào nhà mỗi buổi chiều, nhưng sự thông thoáng sẽ bị hạn chế. Nếu bạn không sử dụng điều hòa, không khí bên trong sẽ khá ngột ngạt và khó chịu.
Che nắng cho nhà ở hướng Tây
Giải pháp kính cách nhiệt chống nóng

Trồng cây xanh

Nếu phía trước mặt tiền ngôi nhà bạn vẫn còn diện tích trống, trồng một cây xanh tán rộng để che nắng trực tiếp cũng sẽ rất phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp trồng thêm một thảm cỏ nhỏ ngay trước mặt tiền. Thảm cỏ và cây xanh sẽ hấp thụ phần lớn nhiệt và giảm đáng kể ánh nắng phản xạ từ sân trước hắt vào nhà.
Che nắng cho nhà ở hướng Tây
Cây xanh giảm đáng kể sức nóng nhà hướng tây

 

y kien kien truc noi that

Chua co binh luan nao!


Che nắng cho nhà ở hướng Tây Che nắng cho nhà ở hướng Tây (9.8/10, 19x100 lượt xem và 3 đánh giá)
kiến trúc sư,không gian,giải pháp,hướng tây,phương án,diện tích,kiến trúc,mặt tiền,mảnh đất,vật liệu

TƯ VẤN TRỰC TUYẾN

 • Xây dựng kiến trúc

  0912.922.186 Mr.Hưng

 • Thiết kế nội thất

  0909.72.33.89 Mr. Nam

 • Thi công nội thất

  0984.351.999 Mr.Dũng

 • Thiết kế nội thất

  0938.72.33.89 Mr.Hưng

 • Thiết kế tủ bếp

  0978.771.277 Mr.Thành

 • Phụ trách dự án

  0909.72.33.89 Mr.Nam

 • Thiết bị nhà bếp

  0978.771.277 Mr. Nam


NOI THAT NHA
© Copyright 2008 - 2012 noithatnha.com, All right reserved.
CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ DỊCH VỤ BẾP XINH
Trụ sở Số 16 (20) Ngõ 331 - Trần Khát Chân, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.Phone: 1900 60 83. Website: